Hướng dẫn giặt chăn ga gối Tencel đúng cách, tăng độ bền

Gửi bởiMinh Ha trên

Tencel là dòng chất liệu đặc biệt với thành phần chính hoàn toàn từ vỏ cây tự nhiên, giúp cho sợi vải cực kì mảnh và mát nên gòn có thể len lỏi qua bề mặt vải do ảnh hưởng của quá trình giặt mạnh hoặc sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, khi giặt sấy chăn ga gối Tencel, người sử dụng cần chú ý những điều sau. 


1. Giặt với nước có nhiệt độ dưới 30 độ C và sử dụng xà phòng có độ kiềm trung bình, không dùng chất tẩy trắng, không được giặt khô.
2. Ngâm sản phẩm vào nước lạnh, xả 2-3 nước cho sạch, không sử dụng bột giặt cho lần giặt đầu tiên.
3. Ngâm nước lạnh 3-4 tiếng, sau đó cho xà phòng vào giặt ngay cho các lần giặt tiếp theo.
4. Thời gian giặt không nên quá 30 phút vì chăn ga gối Tencel nhạy cảm hơn so với chất liệu thông thường
5. Khi giặt nên vò nhẹ nhàng, không dùng lực quá mạnh, không dùng bàn chải chà sát, có thể gấp lại khi vắt.
6. Xà phòng sử dụng tốt nhất cho chăn ga gối Tencel khi giặt tay, giặt máy là dầu gội (hoặc phải sử dụng xà phòng không có chất tẩy)
7. Không phơi sản phẩm trực tiếp dưới ánh nắng gắt, nên phơi chỗ râm mát.
8. Không nên giặt chung với các sản phẩm khác.


Tốt nhất với chăn ga gối Tencel, bạn nên giặt hấp, giặt tay hoặc giặt máy ở chế độ nhẹ dành cho vải mềm để tránh tổn thương bề mặt vải. Trong trường hợp bạn giặt máy, hãy dùng túi giặt chuyên dụng loại lớn để đảm bảo chất lượng vải, vì khi giặt ở chế độ mạnh, vải sẽ bị đổ lông. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối lưu ý trường hợp này, hãy sử dụng túi giặt chuyên dụng và giặt ở chế độ nhẹ để bảo quản chăn ga gối Tencel một cách tốt nhất bạn nhé!


Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm thường xuyên như ở nước ta thì việc vệ sinh chăn ra gối định kỳ là việc làm tối quan trọng để đảm bảo cho gia đình bạn có giấc ngủ ngon và an toàn nhất mỗi ngày. Hãy thực hiện đúng những cách giặt giũ và bảo quản chăn ga gối Tencel kể trên để giúp độ bền của sản phẩm này luôn vượt trội theo thời gian, để giấc ngủ của bạn được chăm sóc một cách vẹn toàn nhất nhé !!!